TV QLED LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT SO VỚI CÁC LOẠI TV THÔNG THƯỜNG

TV vẫn luôn nằm trong những thiết bị điện tử giải trí trong căn nhà. Theo sự phát triển của thời đại, các thế hệ TV mới ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu xem phim, cập nhật tin tức, mà còn phải có kiểu dáng đẹp mắt, chất lượng hình ảnh cao, và nhiều tính năng đi kèm khác.

Hãy cùng Điện Máy Cao Trụ tìm hiểu về TV QLED đang làm bùng nổ thị trường TV trong bài viết dưới đây nhé!

TV QLED là gì?

TV QLED là TV dựa trên chấm lượng tử và vật liệu chấm lượng tử đó là yếu tố khiến TV QLED khác biệt so với TV thông thường.

Vậy chấm lượng tử là gì?

Chấm lượng tử là vật liệu bán dẫn siêu mịn có kích thước nano. Những chấm này tạo ra các màu sắc ánh sáng khác nhau tùy thuộc vào kích thước hạt. Kích thước càng lớn thì càng nhiều màu đỏ và kích thước càng nhỏ thì màu xanh càng nhiều. Chúng có thể phát ra ánh sáng màu chính xác vì kích thước hạt điều chỉnh ở vận tốc lượng tử, dẫn đến phát xạ ánh sáng chính xác và hiệu quả. Hiệu quả cao hơn trong độ chói mang lại những thay đổi to lớn về chất lượng hình ảnh tổng thể.

Samsung là nhà sản xuất tiên phong đưa công nghệ QLED lên TV của mình, trước đây có tên là SUHD nhưng tên gọi này khiến người dùng khó hiểu nên sau này Samsung đổi tên thành QLED.

TV QLED có gì nổi bật?

TV QLED có nhiều điểm nổi bật đáng chú ý, trong đó phải nhắc đến độ chói và độ tương phản cao.

Độ chói đề cập đến độ sáng của màn hình và độ sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các yếu tố khác của chất lượng hình ảnh. Đầu tiên, tỷ lệ tương phản được cải thiện tự nhiên khi độ sáng cao hơn. Khi độ sáng và tối của video và hình ảnh có thể được thể hiện rộng rãi, nó được gọi là HDR (dải tương phản động rộng). HDR này là một thành phần thiết yếu của chất lượng hình ảnh và được tăng cường hơn nữa, cung cấp hình ảnh sắc nét và phong phú.

Theo đó, TV QLED có độ rực rỡ ấn tượng hơn, giúp người xem dễ dàng cảm nhận được phân tầng màu sắc, trong khi vẫn truyền tải được chất lượng màu sắc trung thực nhất. Đồng thời, hình ảnh ở các phần sáng tối cũng được thể hiện rõ rệt, đem đến độ sâu và độ chân thực tự nhiên.

So sánh TV QLED và TV OLED

TV QLED vừa ra mắt, người dùng bắt đầu quan tâm xem liệu model mới nhất này sẽ có điểm gì khác biệt hay vượt trội hơn so với dòng OLED đã sở hữu những công nghệ tuyệt vời trước đó.

TV QLED và TV OLED đều là những sản phẩm cao cấp và sở hữu những công nghệ hiện đại, mỗi sản phẩm lại có ưu điểm riêng.

TV QLED sử dụng các chấm lượng tử vô cơ, bền, ổn định và cho phép màu sắc và độ sáng tuyệt vời, trong khi đó, TV OLED sử dụng vật liệu hữu cơ đang tạo ra sự tranh cãi là khiến chúng dễ bị lưu ảnh (burn-in).

TV QLED và TV OLED đều có khả năng đảm bảo hình ảnh, tuy nhiên, mỗi dòng lại chạy theo cơ thế khác nhau. Ở TV OLED, nó dựa vào màn hình với các tấm phim gần như đồng nhất hoàn hảo và duy trì độ trung thực từ mọi góc độ, hình ảnh không bị thay đổi nhiều ngay cả khi thay đổi góc nhìn. Ở TV QLED, công nghệ chấm lượng là thứ giúp cải thiện góc nhìn tivi, hạn chế rò rỉ photon, tức là bảo toàn màu ảnh và hình ảnh đồng nhất từ mọi góc nhìn với khả năng tái tạo màu cao.

Quý khách muốn tham khảo các dòng TV QLED và đặt mua sản phẩm thì hãy liên hệ ngay Điện máy Cao Trụ nhé.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tivi QLED cũng như những ưu điểm vượt trội của nó. Tùy theo nhu cầu, sở thích và ngân sách bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại bạn ở chủ đề tiếp theo nhé!

Xem ngay: Những điều bạn cần biết trước khi mua LG TV OLED

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666