Tổng hợp các dòng máy lọc nước nào tốt được ưa chuộng nhất hiện nay

Tổng hợp các dòng máy lọc nước nào tốt được ưa chuộng nhất hiện nay

Không biết cách chọn lựa máy lọc nước nào tốt cho gia đình, chỉ khổ tiền mất tật mang, nhất là trong thời buổi hàng giả, hàng nhái nhan nhản như hiện nay! Vậy, làm thế nào để có thể biết được máy lọc nước nào tốt nhất, phù hợp nhất?

Cách chọn lựa máy lọc nước nào tốt cho gia đình

Máy lọc nước nào tốt cho gia đình là một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Trên thị trường, không những có vô số các dòng máy lọc nước khác nhau mà còn phải đối mặt với nguy cơ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cực kỳ cao. Vậy, đâu là tiêu chí để đánh giá rằng máy lọc nước nào tốt cho sức khỏe gia đình bạn?

Dựa vào chất lượng để xác định máy lọc nước nào tốt

Khi dựa vào chất lượng để đánh giá máy lọc nước nào tốt, có lẽ rất khó để đánh giá thông qua chất lượng nước uống hoặc hương vị nước. Bởi lẽ dòng nước cuối đến với tay người tiêu dùng luôn là nước lọc, không màu, không mùi. Vi khuẩn trong nước luôn ở dạng siêu vi, vô cùng nhỏ, mắt thường không thể thấy.

Bởi lẽ đó, ngay từ đầu, hãy lựa chọn những dòng máy có chất lượng thương hiệu tốt, uy tín, có bảo hành và cam kết chất lượng cụ thể.

Máy lọc nước nào tốt cho sức khỏe phụ thuộc phần lớn vào công nghệ lọc của máy

Thực chất, những dòng máy lọc nước của các thương hiệu lớn, có uy tín thường đều là máy tốt, chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu chọn lựa máy lọc nước nào tốt cho sức khỏe, công nghệ lọc là yếu tố vô cùng quan trọng.

Các thương hiệu sản xuất máy lọc nước hiện nay đều ứng dụng phần lớn 2 công nghệ lọc là NANO và RO. Trong đó, màng lọc RO được đánh giá là lọc tốt hơn, sạch bẩn lẫn sạch khuẩn, đồng thời cung cấp thêm một số khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Kiểm tra chất lượng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng

Đôi khi, máy lọc nước tốt cũng không quan trọng bằng chất lượng nguồn nước đầu vào của gia đình bạn.

Với những máy lọc nước tốt, được nhiều người tin dùng nhưng công nghệ lọc vừa phải, nhất là những dòng máy sử dụng công nghệ lọc NANO thì chỉ phù hợp với dòng nước máy được làm sạch thô trước đó.

Riêng đối với nguồn nước ô nhiễm nặng hoặc bẩn như nước từ giếng khoan, giếng đào, sông, hồ…  thì phải lựa chọn những dòng máy có công nghệ lọc khủng hơn.

Nên mua máy lọc nước tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ?

Khi lựa chọn máy lọc nước nào cho gia đình có người già và trẻ nhỏ, bạn cần lựa chọn những loại máy có tích hợp công nghệ lọc bổ sung khoáng chất, hydrogen, đặc biệt là những loại máy có công nghệ lọc bằng tia UV với khả năng tiệt khuẩn lên đến 99,99%.

Dung tích máy lọc nước tốt, phù hợp với gia đình? 

Dung tích máy lọc nước không những ảnh hưởng đến chất lượng nước mà còn ảnh hưởng đến thiết kế, hình dáng, tính thẩm mỹ.

Ví dụ, gia đình bạn khoảng 3 – 5 người, nhu cầu tầm trung thì chỉ cần một chiếc máy lọc nước có dung tích khoảng 15 – 20 lít. Riêng những gia đình yêu thích các hoạt động thể dục thể thao mất sức, cần bù nước thì có thể chọn những loại máy có dung tích lớn hơn. Nếu gia đình bạn chỉ khoảng 5 – 7 người nhưng lại dùng máy lọc nước công nghiệp với dung tích 1500 lít thì sẽ bị mất phần lớn diện tích nhà ở, tốn kém chi phí,…

Tham khảo thêm: Nên mua loại máy lọc nước tốt

Dùng máy lọc nước nào tốt hiện nay?

Sẽ không khó để nhìn thấy những chiếc máy lọc nước quen thuộc liên tục xuất hiện trên các danh sách gợi ý máy lọc nước  tốt 2020máy lọc nước tốt 2021 và giờ là máy lọc nước tốt 2022.

Điều này chứng minh được rằng, sau bao năm với biết bao nhiêu các loại máy lọc nước mới được tung ra thị trường, những dòng máy này vẫn tạo dựng được chỗ đứng riêng, khẳng định vị thế với chất lượng vững bền cùng thời gian.

Điểm mặt các dòng máy lọc nước tốt nhất thị trường hiện nay:

 • Máy lọc nước RO DOW Aqualast MP-790A

 • Máy lọc nước RO nóng nguội 8 lõi MP-582H-GR (xám) và BK (đen)

 • Máy lọc nước Mutosi 7 lõi MP-370U

 • Máy lọc nước công nghệ CDI – Maxdream

 • Máy lọc nước RO Makano

 • Máy lọc nước RO Daikiosan

 •  Máy lọc nước Karofi

 • Máy lọc nước Kangaroo

 • Máy lọc nước SHC

 • Máy lọc nước Coway

 • Máy lọc nước Unilever Pureit

 • Máy lọc nước Sunhouse

Tổng kết 

Khi chọn lựa máy lọc nước nào tốt cho sức khỏe, phù hợp với gia đình, ngoài điều kiện kinh tế, thương hiệu, hãy đánh giá kỹ càng về nhiều yếu tố khác nhau để có cái nhìn tổng quát và lựa chọn sáng suốt hơn!

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666