Biết thêm cấu tạo máy lọc nước RO – Giảm đi nỗi lo tài chính mỗi lần thay lõi lọc

Biết thêm cấu tạo máy lọc nước RO - Giảm đi nỗi lo tài chính mỗi lần thay lõi lọc

Cấu tạo máy lọc nước RO có thể bóc mẽ được đâu là hàng nhái, đâu là hàng thật. Đồng thời, biết được cấu tạo máy lọc nước có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí lắp đặt, thay lõi lọc sau này. Vậy, cấu tạo máy lọc nước phải như thế nào mới chuẩn?

Chi tiết cấu tạo máy lọc nước RO cơ bản

Chi tiết cấu tạo máy lọc nước RO cơ bản

Hiện nay, cấu tạo máy lọc nước RO dường như vô cùng quen thuộc với những ai am hiểu về máy lọc nước. Bởi lẽ, đây là công nghệ lọc phổ biến được tin dùng nhất hiện nay. Nắm được cấu tạo máy lọc nước RO tức bạn nắm đc cấu tạo máy lọc nước kangaroo, cấu tạo máy lọc nước karofi, cấu tạo máy lọc nước 9 lõi, cấu tạo máy lọc nước nóng lạnh, cấu tạo máy lọc nước aqua,…

Cụ thể, cấu tạo máy lọc nước RO thường có 3 phần chính: Hệ thống lõi lọc, linh kiện phụ kiện và tủ máy.

Linh kiện, phụ kiện trong cấu tạo máy lọc nước RO

Tùy vào các ứng dụng tích hợp trong cùng một máy lọc nước mà các linh, phụ kiện cũng có sự thay đổi. Cụ thể, trong cấu tạo máy lọc nước RO cơ bản bao giờ cũng có: vòi nước, van điện từ, van áp thấp, van áp cao, bơm. Đồng thời có thêm 2 loại bình áp: bình áp thép và bình áp nhựa.

Ngoài ra, máy lọc nước càng hiện đại thì linh, phụ kiện sẽ càng nhiều. Ví dụ, cấu tạo máy lọc nước bình thường chỉ có một vòi nước, nhưng cấu tạo máy lọc nước nóng lạnh thường có 2 vòi với hai tính năng nóng lạnh tách biệt, đồng thời tích hợp cùng đồng hồ hiển thị nhiệt độ để khách hàng căn chỉnh nhiệt độ nước thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Hoặc, với những dòng máy có ứng dụng thêm TDS thì sẽ có thêm đồng hồ kiểm tra TDS, bộ điều khiển TDS và đồng hồ đo lưu lượng nước.

Tủ máy lọc nước RO

Tủ máy lọc nước RO

Tủ máy lọc nước RO đóng vai trò làm khung bảo vệ cho những thiết bị điện tử, hệ thống lõi lọc, linh – phụ kiện ẩn chứa trong đó.

Ngoài ra, trong hầu hết các cấu tạo máy lọc nước kangaroo, cấu tạo máy lọc nước karofi, cấu tạo máy lọc nước 9 lõi, cấu tạo máy lọc nước nóng lạnh, cấu tạo máy lọc nước aqua,… hiện nay, tủ máy thường có thêm vai trò thẩm mỹ với thiết kế tinh tế, sang trọng, hiện đại, phù hợp với mọi không gian sống.

Hệ thống lõi lọc nước RO

Lõi lọc nước RO là bộ phận cần được tháo ráp thường xuyên nhất khi sử dụng máy lọc nước. Trung bình, tùy vào chất lượng lõi lọc, định kỳ sớm nhất sẽ 6 – 9 tháng hoặc muộn là 2 – 3 năm phải thay lõi một lần.

Trong đó,

  • Lõi 1 – lõi lọc PP 5µm: Đóng vai trò là lõi lọc đầu với chức năng lọc các loại tạp chất có kích thước lớn, khoảng hơn 5µ, có thể nhìn thấy bằng mắt thường như: rỉ sét, bùn đất hay các chất lơ lửng khác…
  • Lõi 2 –  lõi lọc than hoạt tính OCB: Lọc các hợp chất hữu cơ gây hại cho cơ thể, làm tan mùi clo, các loại mùi hôi khó chịu và các chất béo hòa tan trong nước.
  • Lõi 3 – lõi lọc PP 1µm: lọc loại bỏ các chất cặn bẩn có kích thước nhỏ, chỉ hơi vào khoảng 1µm.
  • Lõi 4 – lọc sạch triệt để: Đây là khâu quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước đầu ra. Với khe hở siêu nhỏ (chỉ khoảng 0,0001µm), lõi 4 lọc sạch triệt để ngay cả những vi khuẩn nhỏ bé, chỉ nhường đường cho những phân tử nước đi qua.
  • Lõi 5: Tạo vị ngọt tự nhiên từ khoáng chất, giúp nâng độ pH của nước.
  • Lõi 6: Thêm vào nước các hạt gốm nhằm cung cấp thêm Oxy trong nước
  • Lõi 7: Sử dụng lõi lọc hạt than hoạt tính dạng xốp, giúp khử sạch mùi Clo (mùi khó chịu thường gặp ở nước máy) và các loại vi khuẩn gây hại cơ thể.
  • Lõi 8: Giúp cân độ pH trong nước và bổ sung các chất điện giải giải độc cho cơ thể tốt, hạn chế quá trình lão hóa da.
  • Lõi 9: Cung cấp thêm cho dòng nước những khoáng chất có lợi cho các thành viên trong gia đình bạn.

Xem thêm: Phải chi bao nhiêu cho một chiếc máy lọc nước

Tổng kết 

Bạn không thể bước vào một siêu thị điện máy để tìm kiếm máy lọc nước RO mà chỉ có thể tìm kiếm các thương hiệu máy lọc nước ứng dụng công nghệ lọc RO. Đó là lý do vì sao, chỉ với một công thức duy nhất là cấu tạo máy lọc nước RO, bạn đã nắm trong tay cấu tạo máy lọc nước kangaroo, cấu tạo máy lọc nước karofi, cấu tạo máy lọc nước 9 lõi, cấu tạo máy lọc nước nóng lạnh, cấu tạo máy lọc nước aqua,…

Thay vì tốn tiền cho quá trình thay lõi lọc chưa đến 30 phút, hãy tự tìm hiểu và thử sức mình với những chiếc máy này. Biết đâu, gia đình bạn nhờ thế mà tiết kiệm được một khoản kha khá đấy!

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666