NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CÓ TỐT KHÔNG?

Nồi chiên không dầu đã trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình hiện đại. Không chỉ giúp công việc nấu nướng nhanh và đơn giản hơn, nồi còn hạn chế sử dụng dầu mỡ. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu có thực sự tốt và lành mạnh cho sức khỏe người dùng? Hãy cùng Điện Máy Cao Trụ giải đáp thắc mắc trên!

Những lợi ích của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu còn được gọi là nồi chiên không khí, nồi chiên chân không. Thiết bị này giúp cả nhà có những món ăn ngon miệng, ít béo, không mất thời gian và công sức nấu nướng.

Giảm công sức và thời gian chế biến món ăn

Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ lên cao, có thể tới khoảng 200oC, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt đều trên bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm chín và có bề ngoài giòn giống như cách chiên rán truyền thống.

Nhờ có sự trợ giúp của nồi chiên này, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức nấu nướng. Chỉ cần ướp gia vị vào thực phẩm, cho vào nồi, đậy nắp, chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và có thể đi làm việc khác mà không cần phải đứng canh hay lật đồ ăn.

Không gian sạch sẽ

Sử dụng nồi chiên không dầu, bạn tránh được công việc chiên rán dễ ám mùi và dễ bắn dầu mỡ ra ngoài, lên quần áo và lên bàn bếp. Như vậy, bạn cũng không cần mất thêm công sức dọn dẹp sau mỗi lần vào bếp.

Món ăn ít chất béo

Nồi chiên này có thể làm chín thực phẩm mà không cần đến dầu ăn, hoặc chỉ dùng lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Ngoài giảm chi phí cho gia đình, món ăn chiên không dầu còn tốt cho những người ăn kiêng, giảm béo. Theo nhiều nghiên cứu, các món ăn được nấu với nồi chiên không dầu giảm được đến 80% lượng chất béo so với bình thường.

Thay vì chiên đồ ăn ngập trong chảo dầu, dễ khiến tăng lượng calo và chất béo chuyển hóa trong thức ăn, thức ăn chiên trong nồi chiên không dầu trở nên lành mạnh hơn. Về hương vị, món ăn cũng bớt đi vị béo và ngậy.

Đa dạng món ăn

Nồi này có thể nấu nhiều món như gà, khoai tây, phô mai que, cá, pizza, bánh rán, cơm chiên. Ngoài ra, còn có thể dùng để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, và nướng ngô, nướng bánh,… mà không cần tốn thêm chi phí mua lò nướng.

Một số nồi chiên trên thị trường còn được tích hợp công nghệ cho phép chế biến các món nước như súp, cháo.

Gợi ý một số sản phẩm nồi chiên không dầu nổi tiếng trên thị trường

Nồi chiên không dầu Philips

Nồi chiên không dầu Philips được phát triển dựa trên triết lý triết lý chiên nướng lành mạnh, hướng đến mục tiêu giữ trọn hương vị thơm ngon của món ăn dù trải qua quá trình chiên, rán. Philips cung cấp giải pháp giúp bạn và gia đình thoải mái thưởng thức những bữa ăn yêu thích tròn vị mà vẫn lành mạnh cho sức khỏe.

Nồi chiên không dầu Philips được chướng mình là giảm 90% chất béo và giữ được trọn 100% vị ngon!

Một số sản phẩm tiêu biểu: Nồi chiên không dầu Philips HD9252, Nồi chiên không dầu HD9860 Smart Chef Sensing XXL, Nồi chiên không dầu Essential Airfryer HD9270,…

Nồi chiên không dầu Lotte

Nồi chiên không dầu Lotte từ thương hiệu Lotte Hàn Quốc mới xuất hiện thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng đạt được nhiều điểm tin cậy và yêu thích của người tiêu dùng nhờ giá cả phải chăng và dung tích lớn, phù hợp để sử dụng tại gia đình.

Trong số các dòng nồi chiên không dầu đang phân phối ngoài thị trường, LTS-AF5SM là thiết bị được tin dùng nhất.

Không chỉ nổi tiếng nhờ thiết kế đẹp mắt, sang trọng, nhỏ gọn dễ di chuyển, nồi chiên không dầu Lotte LTS-AF5SM còn nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia thông qua việc ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, đem lại sự hỗ trợ tối đa cho người sử dụng:

  • Công nghệ AirFryer: giúp thực phẩm được chiên không dầu nhưng vẫn giòn và mềm, hương vị đậm đà. Ngoài ra, còn ép phần lớn lượng mỡ trong thực phẩm ra ngoài, giúp ích cho sức khỏe người sử dụng.
  • Công nghệ Turbo Star: giúp luân chuyển luồng khí nóng bên trong nồi một cách đều đặn từ trên xuống, từ đó làm thức ăn chín đều, không bị cháy, sạm.
  • Công nghệ khử mùi Nano: Chống ám khói, giúp loại bỏ mùi thực phẩm, các mùi hôi khi chế biến thức ăn. Giúp món ăn luôn thơm ngon mà không bị ám mùi khói như cách chiên, nướng với dầu thông thường.
  • Công nghệ tản nhiệt 360 độ: Giúp cho không khí nóng tiếp xúc với mọi bề mặt của thực phẩm, mà bạn không cần phải bỏ công sức để lật thức ăn trong khi chiên, rán.

Nồi chiên không dầu Sharp

Nồi chiên không dầu Sharp là thiết bị được nhiều ông bố, bà mẹ nội trợ lựa chọn vì khả năng chế biến thực phẩm nhanh chóng, không cần sử dụng nhiều dầu mỡ, đồng thời, thiết bị còn được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì đem lại sức khỏe lớn cho những người đang siết chặt chế độ giảm cân, eat clean. 

Ngoài ra, nồi chiên này còn được yêu thích nhờ sở hữu nhiều công nghệ, tính năng tiên tiến và tuổi thọ dài lâu. Một điểm cộng nữa là phù hợp với túi tiền đại đa số gia đình Việt, dao động từ 1,2-1,7 triệu đồng với dòng điều khiển cơ và 2,2-2,5 triệu đồng với dòng điều khiển điện tử.

Một số công nghệ ứng dụng trên nồi chiên không dầu Sharp:

  • Công nghệ Rapid Air: Nấu chín thực phẩm bằng luồng khí nóng luân chuyển tốc độ cao và đều xung quanh nồi. Nhờ đó, thực phẩm sẽ chín đều trong khoảng thời gian ngắn.
  • Công suất cao tiết kiệm thời gian chế biến.
  • Các tính năng tắt – mở tự động đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • 8 Chế độ nấu ăn cài đặt sẵn cho các món ăn (Khoai tây chiên, Bít tết, Rau xanh, Gà, Bánh nướng, Cá, Đồ đông lạnh, Pizza)

Một số sản phẩm tiêu biểu: Nồi chiên không dầu Sharp KF-AF70EV-ST, Nồi chiên không dầu Sharp KF-AF70EV-BK, Nồi chiên không dầu Sharp KF-AF50EV-ST,…

Tóm lại, với tất cả những ưu điểm nổi trội đã kể trên của nồi chiên không dầu như rút ngắn thời gian nấu nướng, giúp quá trình nấu ăn sạch sẽ, cắt giảm đến 80% lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể,… thì đây đúng là thiết bị không thể thiếu cho mỗi gia đình hiện đại!

Xem thêm: Nên mua cây nước nóng lạnh hãng nào là tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666