AMPLY KARAOKE GIỮ VAI TRÒ GÌ TRONG DÀN KARAOKE?

AMPLY KARAOKE GIU VAI TRO GI TRONG DAN KARAOKE

Amply karaoke hay gọi tên đúng hơn là amplifier, tiếng việt gọi là âm-ly hoặc chuyên nghiệp hơn là thiết bị tăng âm. Amply karaoke giữ vai trò khuếch đại âm thanh trước khi chúng được phát ra từ các thiết bị phát ví dụ như loa, tai nghe,… 

Các chức năng của amply karaoke

Trong một dàn âm thanh hay một dàn karaoke, thiết bị này là item không thể thiếu. Cả dàn âm thanh sẽ càng thêm sống động và chân thực nếu chọn lựa đúng amply phù hợp.

Ngoài chức năng chính đó, nhiệm vụ của amply là xử lý âm thanh cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Ví dụ như chức năng tăng cường âm bass, bổ sung hoặc gia tăng hiệu ứng vang (echo), (repeat),…

Không chỉ có chức năng chính là khuếch đại âm thanh, dựa vào mục đích sử dụng của người sử dụng, amply có thể kiêm thêm một số chức năng đặc thù khác.

Các chức năng của amply karaoke

Amply karaoke không chỉ có tác dụng khuếch đại tín hiệu mà còn có thể tích hợp bộ lọc tiếng bên trong. Một chiếc amply phù hợp với công suất loa có thể giúp âm thanh đầu ra chuẩn, tiếng phát ra trong trẻo nhất. Không chỉ thế, amply cũng cần có trở kháng phù hợp với loa.

Đặt trong một dàn hệ thống âm thanh karaoke, amply phục vụ đẩy cao công suất, giúp lọc cho tiếng hát trong và hay hơn. Song song với đó, amply cũng giúp bổ sung các hiệu ứng delay, echo, repeat hoặc tăng giảm các âm bass, mid, treble,… giúp tổng thể âm thanh dày và mượt mà hơn.

Nếu thuộc hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường: Amply là thứ được sử dụng để đẩy công suất ra loa chứ không chịu trách nhiệm lọc tiếng.

Hướng dẫn điều chỉnh amply karaoke chuẩn

Để điều chỉnh amply karaoke đúng chuẩn cho dàn âm thanh, quý khách hàng cần thực hiện chính xác theo một số bước như sau:

Bước 1: Tắt các thiết bị như mic, loa, đầu karaoke mà đang kết nối vào amply. Chỉnh các Volume của Mic, Echo, Music xuống mức thấp nhất. Còn các mốc Low, Mid và Hi xoay về hướng 12h.

Bước 2: Chỉnh tất cả các Volume thành hướng 12h.

Hướng dẫn điều chỉnh amply karaoke chuẩn

Bước 3: Đẩy Volume Music lên mức nghe phù hợp rồi mới nghe thử và chỉnh các núm cho giọng không quá vang hay lặp lại nhiều. Tốt nhất là chỉnh các núm chỉ trong khoảng hướng từ 10 – 12h. Điều này hạn chế các tiếng rít mic trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tăng núm Micro lên mức nghe cho hài hòa với tiếng nhạc, theo đó chỉnh nhạc để tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng mic. Nhờ vậy, bạn sẽ nghe rõ nhạc và cảm thấy mic hát nhẹ, không bị mất sức khi hát.

Bước 5: Hãy chỉnh âm lượng của mic cũng như là âm lượng của nhạc sao cho độ tương thích là cao nhất. Quý khách hàng có thể tùy chỉnh độ delay hay còn gọi là độ trễ của âm thanh, repeat cũng có thể gọi là tiếng nhại theo ý muốn của mình. 

Một số lưu ý khi sử dụng amply karaoke gia đình

– Trong trường hợp nghe thấy giọng hát qua mic bị nặng khi sử dụng, quý khách hàng có thể điều chỉnh tăng núm mid

– Trong trường hợp mà quý khách hàng sử dụng amply karaoke mà tiếng hát nghe không được dày, vui lòng tăng nhẹ núm Echo cho micro và núm Low ở phần echo tổng.

– Nếu trong lúc quý khách hàng sử dụng micro mà xuất hiện nhiều tiếng rít, quý khách hàng có thể vặn giảm núm Volume hoặc vặn núm Echo mic về mức thấp nhất. Nếu tiếng hú rít vẫn không hết, hãy kiểm tra hướng đặt loa trong nhà.

– Một lưu ý nữa khi chỉnh các núm loa là lưu ý vặn các núm loa thật chậm rãi, thật từ từ để có thể tránh khỏi tình trạng bị rít, dẫn đến hư hỏng loa.

Một số lưu ý khi sử dụng amply karaoke gia đình

Liên hệ ngay Điện máy Cao Trụ để được tư vấn chi tiết hơn về các loại thiết bị điện máy, đồ gia dụng.

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666