CÁC TIÊU CHÍ CẦN QUAN TÂM KHI CHỌN MUA THIẾT BỊ ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

Hội trường thường là nơi được lựa chọn tổ chức các sự kiện, hội nghị hội thảo, âm nhạc, hay hệ thống âm thanh toàn diện, chất lượng, có sức tỏa âm tốt đến lớn,… Vậy chọn mua thiết những chương trình khác. Để chọn lựa được thiết bị âm thanh hội trường cần lưu ý những tiêu chí nào?

Hãy cùng Điện Máy Cao Trụ tìm hiểu với bài viết sau!

Giới thiệu về loa hội trường

Loa hội trường hay loa sân khấu là những bộ loa được thiết kế với kích thước lớn, thường được đầu tư hơn vào công suất và yếu tố chất âm để đảm bảo giọng nói và âm nhạc rõ ràng, phục vụ cho đa dạng chương trình tổ chức.

Hệ thống âm thanh trong hội trường luôn yêu cầu đầu tư và dành thời gian nghiên cứu để đảm bảo mỗi sự kiện tổ chức ở hội trường diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ và bùng nổ.

Từ sự kiện lớn đến sự kiện nhỏ, hệ thống âm thanh hội trường luôn góp mặt và đóng vai trò quan trọng cho thành công của sự kiện. Do đó, chọn mua thiết bị âm thanh hội trường phù hợp và đảm bảo chất lượng là đầu mục công việc đáng lưu ý.

Thế nào là hệ thống âm thanh hội trường tốt? 

Loa hội trường và thiết bị âm thanh hội trường tốt là hệ thống âm thanh đảm bảo chất lượng đồng đều ở mọi vị trí trong hội trường. Cụ thể, ở mọi khu vực nghe dù ở gần sân khấu, ở giữa trung tâm, hay ở góc hội trường, thì chất âm khi đến tai người nghe cũng phải đều nhau, giống nhau.

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn mua thiết bị âm thanh hội trường

Sở hữu dàn thiết bị âm thanh hội trường chất lượng cao sẽ góp phần biến mọi sự kiện được tổ chức trở nên chuyên nghiệp hơn.

1. Công suất loa

Công suất luôn là yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn bất kỳ một loại loa nào. Tổ chức sự kiện tại hội trường lại càng cần chú ý lựa chọn công suất hơn để tìm được sản phẩm loa phù hợp nhu cầu sử dụng. Nếu hội trường không quá lớn, vậy công suất chỉ cần ở mức trung bình, nếu hội trường rộng với sức chứa lên đến nghìn người, công suất loa cần ở mức lớn.

Bên cạnh đó, công suất loa cũng cần tích hợp với các thiết bị khác trong hệ thống, ví dụ như amplifier hoặc amply, để phục vụ quá trình chuyển âm, cho hiệu quả âm thanh tốt nhất.

2. Độ nhạy loa

Độ nhạy của loa là thông số quyết định cường độ âm thanh loa hội trường. Tương tự với công suất, nếu sự kiện tổ chức ở không gian rộng lớn, độ nhạy loa cần ở mức cao, và thấp hơn với sự kiện tổ chức ở không gian ít diện tích hơn. Lựa chọn đúng độ nhạy loa sẽ giúp người nghe ở vị trí xa nhất cũng nghe được âm thanh rõ ràng.

3. Yếu tố chất âm

Tùy vào mục đích sử dụng của hội trường mà thiết bị âm thanh lắp đặt sẽ có yếu tố chất âm khác nhau. 

Nếu hội trường được sử dụng để hội họp, diễn thuyết, các sự kiện yêu cầu người nói diễn giải hay thuyết trình một vấn đề, chất âm ấm, tiếng bass sâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo để truyền tải âm thanh rung động người nghe. 

Nếu hội trường được sử dụng cho sự kiện ca nhạc, nghệ thuật, hay sân khấu trình diễn, các dòng thiết bị âm thanh có chất treble trong trẻo cho chất âm nhẹ nhàng, thanh thoát sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

4. Kiểu dáng loa gọn, nhẹ

Để tối ưu diện tích hội trường, lựa chọn các dòng loa treo tường, linh hoạt treo ngang hoặc đứng, sẽ tạo cảm giác gọn gàng hơn, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ.

Hiện nay trên thị trường đã ra mắt nhiều dòng loa hội trường thiết kế thon gọn đảm bảo đáp ứng yêu cầu người mua.

5. Độ bền và tuổi thọ loa

Độ bền và tuổi thọ dựa nhiều vào tần suất hoạt động. Nếu thiết bị âm thanh hội trường của bạn yêu cầu hoạt động liên tục với cường độ cao, bạn hãy lựa chọn dòng loa có mạch bảo vệ tiếng treble. Chất liệu loa cũng góp phần xác định xem loa có bền hay không.

Có nên lựa chọn Điện Máy Cao Trụ làm đơn vị mua và thi công lắp đặt thiết bị âm thanh hội trường?

Điện Máy Cao Trụ là cửa hàng điện máy top đầu Lào Cai, không chỉ có tiếng trong phân phối các sản phẩm âm thanh chất lượng từ những thương hiệu hàng đầu như Nexo, Amate Nitid, Kuledy,… mà còn là đơn vị thi công đáng tin cậy đã thực hiện loạt dự án âm thanh trên toàn quốc bao gồm công trình trường học, biệt thự, nhà máy,…

Điện Máy Cao Trụ cam kết cung cấp và tư vấn hệ thống, thiết bị âm thanh phù hợp, đa dạng, giá thành hợp lý cho khách hàng lựa chọn.

Xem thêm: Loa NEXO: Trải nghiệm âm thanh thực tế hoàn toàn mới

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666