NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA CŨ

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HÒA LÂU ĐỜI

Có không ít người quan tâm đến độ khả thi của việc mua lại một chiếc máy lạnh cũ để sử dụng, đặc biệt là thời điểm này, khi mùa nắng nóng đang đến. Sự chênh lệch giá thành của hai sản phẩm điều hòa cũ và điều hòa mới là một trong số những lưu tâm của người tiêu dùng. Ngoài việc được giá tốt, việc mua lại máy điều hòa cũ cũng tồn tại những vấn đề nhất định.

Trong bài viết ngày hôm nay, Điện máy Cao Trụ sẽ giúp bạn phân tích các ưu và nhược điểm tồn tại trong việc mua máy lạnh cũ nhé!

1. Lợi ích của việc mua lại máy điều hòa cũ

Đối với những người gặp hạn chế trong khả năng tài chính, máy điều hòa cũ là giải pháp hợp lý. Hơn nữa, những gia đình thường bán lại máy điều hòa cũ hầu hết đều là những gia đình có điều kiện, có nhu cầu đổi mới máy điều hòa liên tục để sử dụng công nghệ hiện đại nhất. Vì vậy, những chiếc điều hòa cũ này thực chất có khả năng còn rất mới và hoạt động hoàn toàn ổn.

Lợi ích của việc mua lại máy điều hòa cũ

2. Những vấn đề có thể phát sinh khi dùng máy điều hòa cũ

Trong thực tế, việc gặp được một chiếc điều hòa cũ còn mới và hoạt động tốt thực ra là một sự may mắn có xác suất không quá cao. Song hành với ưu điểm về giá, mua điều hòa cũ cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những rủi ro trong quá trình sử dụng bởi một số yếu tố như cũ, hết thời hạn bảo hành, không chính hãng,… Cụ thể các rủi ro đó phải kể đến:

a. Tốn nhiều điện hơn so với điều hòa mới

Chưa kể đến vấn đề thay đổi công nghệ ngày một tiên tiến hơn đối với điều hòa mới. Đối với những loại điều hòa cũ, lâu đời, các tính năng tiết kiệm điện cũng dần trở nên không còn quá hiệu quả, dẫn đến sự tốn điện hơn so với máy điều hòa mới. Cũng có thể là do chức năng làm lạnh không còn tốt như khi mới mua, vậy nên để đáp ứng nhu cầu làm mát ngang với một chiếc điều hòa mới, điều hòa cũ sẽ cần tốn nhiều điện năng hơn.

Điều hòa cũ tốn nhiều điện hơn so với điều hòa mới

b. Máy điều hòa cũ có khả năng khiến bạn thường xuyên rơi vào trong trạng thái mệt mỏi, uể oải

Việc làm việc nhiều giờ liền trong phòng điều hòa có thể khiến người sử dụng rơi vào trạng thái đau đầu hoặc mệt mỏi. Những chiếc điều hòa cũ thậm chí còn khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Các cánh quạt của điều hòa cũ thường không còn hoạt động tốt, khiến cho việc phân bố luồng khí lạnh cũng như sự lưu thông khí ngày càng kém đi. Không chỉ thế, điều hòa cũ thường không có nhiều tính năng như đuổi muỗi, lọc không khí hay giảm bụi bẩn trong không gian phòng. Đây là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy khó thở, đờ đẫn hoặc dễ nhiễm phải các bệnh truyền nhiễm khi làm việc thời gian dài liên tục trong không gian văn phòng.

Máy điều hòa cũ có khả năng khiến bạn thường xuyên rơi vào trong trạng thái mệt mỏi, uể oải

c. Chi phí dành cho việc sửa chữa là khá nhiều vì máy điều hòa cũ dễ bị hỏng hơn và không có chế độ bảo hành chính hãng

Khi đã quyết định mua một chiếc điều hòa cũ, có nghĩa là bạn phải chấp nhận rằng có khả năng rất cao bạn sẽ phải trả một khoản tiền không hề nhỏ cho việc sửa chữa và bảo trì thiết bị. Sau khi được sử dụng một thời gian dài, các bộ phận trong điều hòa đều không còn có thể hoạt động trơn tru nữa. Chúng sẽ thường xuyên hư hỏng hay bị trục trặc gì đó trong thời gian vận hành. Vì thế, các vấn đề hỏng hóc diễn ra nhiều và bạn sẽ phải liên tục sửa chữa, bảo trì. Điều này không chỉ tốn tiền mà còn mang lại cảm xúc bực bội mỗi lần nó xảy ra nữa.

Chi phí dành cho việc sửa chữa là khá nhiều vì điều hòa cũ dễ bị hỏng hơn và không có chế độ bảo hành chính hãng

Vậy làm thế nào để chọn mua được điều hòa dùng tốt?

Điện Máy Cao Trụ  xin phép được chia sẻ một vài bí quyết tâm đắc trong việc chọn mua điều hòa cũ để các quý khách hàng tránh gặp phải nhiều rắc rối có thể phát sinh trong khi sử dụng:

– Chọn điều hòa có thương hiệu tương đối nổi tiếng trên thị trường: Ví dụ như một số cái tên Hitachi, Panasonic, Samsung, Daikin…Những sản phẩm này phần lớn đều có tuổi thọ cao, sản phẩm chất lượng, phụ kiện thay thế nhiều, đa dạng trên thị trường.

– Đừng quên kiểm tra vỏ máy thật kỹ, phải chắc chắn vỏ máy không bị vỡ hay gãy do va chạm.

– Hãy kiểm tra những thông số được ghi trên tem dán trên cả dàn nóng và dàn lạnh.

– Nhớ xem kỹ phần ống đồng, nếu chúng đã chuyển sang màu đen chứng tỏ chúng đã quá cũ, có thể bị thủng bất cứ lúc nào. Ngược lại, nếu ống vẫn còn màu nâu đồng nghĩa là chúng vẫn có thể dùng được tốt.

– Lá nhôm gắn trên cục lạnh phải nguyên vẹn, không có vết thủng hoặc bị cắt răng cưa.

– Mối hàn nối từ máy ra chỗ cục nóng bởi đường ống gas tốt nhất nên còn nguyên vẹn, có màu đỏ đều. 

– Thử bật và tắt điều hòa, kiểm tra xem các nút có truyền tín hiệu được nhanh không, bề mặt điều khiển có bị trầy xước nhiều không.

Vậy làm thế nào để chọn mua được điều hòa dùng tốt?

Liên hệ ngay Điện Máy Cao Trụ để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm điều hòa, máy lạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666