Mẹo mở máy giặt cửa trước khi bị khóa cực dễ

Mẹo mở máy giặt cửa trước khi bị khóa cực dễ

Mẹo mở máy giặt cửa trước khi bị khóa cực dễ như thế nào? Sự cố khi máy giặt cửa trước bị khóa, không thể mở sau khi hoàn thành quá trình giặt gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, khiến người dùng cảm thấy bất tiện. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì và làm thế nào để xử lý? 

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi này, Điện máy cao trụ sẽ cung cấp phương pháp mở khóa máy giặt cửa trước một cách đơn giản, nhanh chóng, và dễ thực hiện, đảm bảo mọi người có thể thực hiện được. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết. 

Lý do máy giặt cửa trước bị khóa

Có hai dấu hiệu cho thấy máy giặt nhà bạn đang gặp sự cố bị khóa không mở cửa được:

  • Không mở được cửa máy giặt: Có thể bạn gặp tình trạng cửa trước máy giặt bị kẹt và không thể mở ra được, đặc biệt sau khi hoàn thành quá trình giặt.
  • Biểu tượng chìa khóa xuất hiện trên màn hình: Khi máy giặt bị khóa và không thể mở cửa, biểu tượng chìa khóa, thường là biểu tượng của chế độ khóa trẻ em, sẽ xuất hiện trên màn hình điều khiển của máy.

Cửa của máy giặt bị mắc kẹt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp máy giặt không mở cửa khi ở chế độ mở có thể là do công tắc điều khiển cửa gặp sự cố. Ngoài ra, nếu cửa của máy giặt đang quá nóng, máy có thể tự động khóa cửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Một nguyên nhân khác có thể là máy giặt bị nghẹt nước, khiến cửa bị khóa. Trong quá trình hoạt động, nếu trong lồng giặt vẫn còn nước, máy sẽ tự động khóa cửa để tránh rủi ro nước tràn ra ngoài.

Nếu chức năng khóa trẻ em an toàn trên máy giặt được kích hoạt, cửa của máy giặt sẽ không mở được. Đây là một tính năng tự động trên một số dòng máy giặt như Electrolux và một số máy khác.

Cuối cùng, nếu máy giặt đột ngột mất điện hoặc bị ngừng hoạt động, cửa của máy cũng có thể không mở được. Đây thường là do thiết bị điện bị ngừng hoạt động do mất điện đột ngột hoặc nhảy cầu chì.

Lý do máy giặt cửa trước bị khóa
Lý do máy giặt cửa trước bị khóa

Mẹo mở cửa khóa máy giặt cửa trước đơn giản

Trước khi chu kỳ giặt bắt đầu

Thường thì, người dùng có thể thêm hoặc bớt đồ cần giặt trong khoảng 5 phút kể từ khi nhấn nút bắt đầu. Tuy nhiên, nếu mực nước hoặc nhiệt độ bên trong lồng giặt vượt quá mức quy định, cửa sẽ không mở được và đèn báo “Khóa cửa” sẽ hiển thị.

Để khắc phục trường hợp này, người dùng có thể thực hiện các bước sau:

  • Chờ cho đèn báo ngừng nhấp nháy, sau đó nhấn nút “Mở khóa cửa” hoặc “Tạm dừng/Bắt đầu”.
  • Mở cửa để thêm hoặc bớt đồ giặt theo ý muốn.
  • Sau khi hoàn tất, đóng cửa và nhấn nút “Tạm dừng/Bắt đầu” để tiếp tục quá trình giặt hoặc nhấn nút “Tạm dừng” để chuyển sang chương trình khác nếu cần.

Mở cửa máy giặt cửa trước bị khóa trong chu kỳ giặt – Mẹo mở máy giặt cửa trước khi bị khóa

Trong trường hợp máy giặt tốt của bạn đang trong quá trình giặt, cửa sẽ tự động bị khóa vì lý do an toàn cho người sử dụng, bởi lúc này lồng giặt đang chứa đầy nước. Nếu muốn mở cửa, người dùng phải thay đổi chu kỳ giặt, chuyển từ chu kỳ giặt sang sử dụng chức năng “Chỉ Vắt”.

Các bước để thay đổi chu kỳ giặt như sau:

  • Nhấn và giữ nút “Chỉ quay” trong 3 giây. Chọn chế độ “Chỉ quay” trong vòng 3 giây để chuyển sang chu kỳ vắt.
  • Khi thấy thời gian chu kỳ và tốc độ vắt hiển thị trên màn hình, nhấn nút “Vắt” liên tục cho đến khi đạt được tốc độ vắt mong muốn.
  • Sau đó, nhấn và giữ nút “Bắt đầu/Tạm dừng” để bắt đầu chương trình vắt. Khi chu kỳ vắt kết thúc và đèn báo hiệu kết thúc chương trình giặt sáng lên, cửa máy giặt sẽ có thể mở bình thường.
Mở cửa máy giặt cửa trước bị khóa trong chu kỳ giặt
Mở cửa máy giặt cửa trước bị khóa trong chu kỳ giặt

Mở cửa máy giặt cửa trước bị khóa sau chu kỳ giặt – Mẹo mở máy giặt cửa trước khi bị khóa

Nếu sau khi hoàn thành quá trình giặt mà cửa vẫn bị khóa, bạn có thể thử thực hiện các bước sau:

  • Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm và đợi khoảng 1 giờ đồng hồ.
  • Sau đó, cắm lại dây nguồn và thực hiện thao tác mở cửa máy giặt như thông thường.

Nếu cửa vẫn không mở được sau khi thực hiện các bước trên, hãy quan sát trên màn hình đèn báo xem đã hiển thị thông báo kết thúc chưa. Có thể cửa vẫn không mở được vì đèn báo kết thúc chưa tắt hoàn toàn. Nhớ rằng chỉ được mở cửa máy giặt sau khi đèn báo kết thúc đã tắt.

Mở cửa máy giặt cửa trước bị khóa sau chu kỳ giặt
Mở cửa máy giặt cửa trước bị khóa sau chu kỳ giặt – Mẹo mở máy giặt cửa trước khi bị khóa

Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích về cách mở khóa máy giặt cửa trước mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự khắc phục được sự cố, tốt nhất là nên tìm đến nhân viên kỹ thuật để xác định nguyên nhân cụ thể và có những phương án xử lý phù hợp.

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666