Làm thế nào để bật chế độ hút ẩm ở điều hòa panasonic?

Làm thế nào để bật chế độ hút ẩm ở điều hòa panasonic?

Trong nội dung này, Điện máy cao trụ sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ hút ẩm trên điều hòa Panasonic một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm cách sử dụng chế độ này để điều chỉnh môi trường trong nhà của mình, hãy đọc tiếp để có được những thông tin hữu ích và chi tiết.

Chế độ hút ẩm điều hòa panasonic là gì?

Chế độ Dry trên điều hòa Panasonic giúp loại bỏ độ ẩm thừa trong không khí, tạo cảm giác thoải mái trong những ngày ẩm ướt hoặc ở những vùng có độ ẩm cao. Thay vì làm lạnh, chế độ này tập trung vào việc hút ẩm ra khỏi không gian và duy trì độ ẩm ổn định, chỉ chênh lệch khoảng 1 – 2°C so với nhiệt độ phòng.

Chế độ hút ẩm điều hòa panasonic là gì?
Chế độ hút ẩm điều hòa panasonic là gì?

Nên để độ ẩm bao nhiêu là hợp lý?

Theo tiêu chuẩn ANSI/ASHRAE 55-2010, để cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất, người dùng nên ở trong không gian với nhiệt độ từ 23 – 28°C và độ ẩm dưới 60%.

Dù ở cùng mức nhiệt độ, sự thoải mái của mỗi người sẽ phụ thuộc vào độ ẩm. Người ta thường đổ mồ hôi để làm mát cơ thể. Khi độ ẩm dưới 60%, mồ hôi dễ dàng bốc hơi từ da, khiến cho cảm giác mát lạnh lan tỏa.

Tuy nhiên, nếu độ ẩm quá cao, quá trình bốc hơi mồ hôi từ da sẽ chậm lại, khiến cho cơ thể cảm thấy bết rít và không thoải mái.

Tại sao lại có chế độ hút ẩm ở điều hòa panasonic?

Giảm độ ẩm trong phòng

Chế độ Dry trên điều hòa có khả năng loại bỏ độ ẩm dư thừa, từ đó ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Điều này giúp giảm thiểu mùi hôi khó chịu và bảo vệ các vật dụng trong phòng khỏi tổn hại theo thời gian.

Giảm tiếng ồn

Để hạn chế tiếng ồn, khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa Panasonic không làm lạnh mà chỉ tập trung vào việc khử ẩm. Điều này giúp giảm tối đa tiếng ồn phát ra trong quá trình hoạt động.

Tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, chế độ Dry trên điều hòa Panasonic không làm lạnh, từ đó giúp giảm tiêu thụ điện và mang lại sự an tâm cho người sử dụng.

Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm ở điều hòa

Dùng điều khiển điều hoà Panasonic

Tại sao lại có chế độ hút ẩm ở điều hòa panasonic?
Tại sao lại có chế độ hút ẩm ở điều hòa panasonic?
  • Bước 1: Nhấn nút Bật/tắt trên remote để khởi động điều hòa. Sau đó, bạn trượt nắp remote xuống.
  • Bước 2: Nhấn nút FAN SPEED/QUIET để chọn tốc độ quạt tự động. Hãy chắc chắn rằng dòng chữ FAN AUTO hiển thị trên màn hình remote.
  • Bước 3: Nhấn nút MODE nhiều lần để chọn chế độ Dry. Khi đó, màn hình remote sẽ hiển thị DRY hoặc biểu tượng hình giọt nước.

Bật trực tiếp qua ứng dụng

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Panasonic Comfort Cloud trên điện thoại của bạn.
  • Bước 2: Trong ứng dụng, nhấp vào biểu tượng AUTO để kích hoạt tốc độ quạt tự động.
  • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng hình giọt nước để bật chế độ Dry với cảm biến độ ẩm.

Hy vọng qua những chia sẻ của Điện Máy Cao trụ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ hút ẩm của điều hòa Panasonic. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978.599.666